กองสลากฯ ประกาศล่าสุดจะเปลี่ยนวิธีออกรางวัลไหม หลังรางวัลที่ 1 ออกใกล้เคียงกัน

วันที่ 1 พ.ย.65 พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 พ.ย.2565 โดยรางวัลที่ 1 หมายเลข 913106 ที่คล้ายกับงวดวันที่ 16 ต.ค.2565 ที่รางวัลที่ 1 หมายเลข 613106 โดยเปลี่ยนเพียงหมายเลขเดียว จาก 6 เป็น 9 นั้น

ล่าสุดนายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักงานสลากฯ ยังไม่มีแนวคิดที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกรางวัลหรือเครื่องออกรางวัลแต่อย่างใด เนื่องจากวิธีการออกรางวัลในปัจจุบันมีความโปร่งใส และมีมาตรฐานในระดับสากลไอเอสโออยู่แล้ว


ในส่วนของเครื่องออกรางวัลได้เลือกใช้ระบบแมนนวล ซึ่งไม่สามารถคาดเดาตัวเลขล่วงหน้าได้อยู่แล้วว่าจะออกเลขอะไร ส่วนที่มีการออกรางวัลเลขใกล้เคียงกันถึงสองงวดติด ก็ถือว่าเป็นไปตามหลักความน่าจะเป็น ซึ่งทุกตัวเลขมีสิทธิ์ออกได้ทั้งหมด
ที่สำคัญในกระบวนการออกรางวัลสำนักงานสลากฯ มีการเชิญตัวแทนจากทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็น ข้าราชการนักวิชาการ ประชาชน สื่อมวลชน รวมถึงดารานักร้อง บุคคลมีชื่อเสียง เข้ามามีส่วนร่วม เป็นสักขีพยานในการออกรางวัลทุกงวด
ทุกครั้งก็ยืนยันได้ถึงความโปร่งใสมาโดยตลอด ดังนั้นจึงขอให้ประชาชน เชื่อมั่นต่อกระบวนการความโปร่งใสในการออกรางวัลต่อไปขอบคุณภาพพจาก กองสลากฯ
เรียบเรียง ทีมข่าวสยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *