ชีวิต ‘เต่า อรสา’ อดีตภรรยา ‘จอมพล’ เฝ้าจนได้รับพันล้าน

สร้างกฏแย่งชิงมรดกพันล้านกับภรรยาทั้ง 81 คน
ชีวิต ‘เต่า อรสา’ อดีตภรรยา ‘จอมพล’ คนสุดท้าย บั้นปลายรวยแค่ไหนได้มาขนาดนี้
อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา เกิดเมื่อ 18 มกราคม พ.ศ. 2485 ดาราภาพยนตร์ไทย ฉายา “เต่าไทย”

ในวงการบันเทิงกว่า 60 ปี เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2490 ในขณะที่มีอายุ 6 ปี

จนโด่งดังเป็น ขวัญใจวัยรุ่นชื่อดังในช่วงต้นทศวรรษ 2500 ถึงกลางทศวรรษ 2510 จะรู้ดีว่า อรสา นั้นเป็นอดีตภรรยาคนที่ 81 ของ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี

จอมพลสฤษดิ์ มีอนุภรรยาจำนวนมาก จนเขาได้ฉายาโดยมีการบันทึกเอาไว้ในหนังสือ ว่า อรสา นั้นเป็นภรรยาคนที่ 81 ของ จอมพล สฤษดิ์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นคนสุดท้ายแล้ว แต่ก็อย่างที่บอกว่า

ปัจจุบันนั้น อรสา อยู่คนเดียวไม่มีคู่ครองใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับคุณแม่น้องๆ และหลานๆ จอมพลสฤษดิ์ มีทรัพย์สมบัติมากมาย พอที่จะใช้ปรนเปรอบรรดาเมียๆ ทั้ง 81 คน

สมบัติของเขาสามารถสร้างบ้านได้ทั่วกรุงเทพมหานคร แต่จะยังไม่ให้กรรมสิทธิ์แก่ใคร จนกว่าที่ผู้หญิงจะแสดงออกมาให้เห็นถึงความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อจอมพลสฤษดิ์อย่างดี

เหตุนี้เองบ้านส่วนใหญ่จึงมักปรากฏชื่อนายพลคนสนิท เป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์แทน ชาวบ้านรายหนึ่งที่โตทันยุคสมัยนั้น ได้เล่าเหตุการณ์ครั้งหนึ่งให้ฟังว่า เมื่ออายุสิบสองปี

เคยเห็นท่านจอมพลผ้าขาวม้าแดง นั่งรถเก๋งผ่านหน้าบ้านไปแบบชัดๆ เพราะซอยที่อยู่ไม่กว้างมาก ซึ่งเป็นซอยแยกของซอยสายลม ถนนพหลโยธิน ท่านมาซื้อบ้านให้อนุภรรยา

ที่เป็นนางงามสมัยก่อนอยู่ในซอยเดียวกัน เรียกว่าเวลาท่านมาเยี่ยมอนุภรรยาทั้งสามไม่ต้องเสียเวลา เข้าซอยนี้ซอยเดียว เยี่ยมได้สามบ้าน

อนุภรรยาทั้งสามของท่าน แต่ละบ้านสวยบาดตาไม่แพ้กันเลย เวลามีงานประกวดนางงาม ไม่ว่าจะเป็นนางสาวถิ่นไทยงาม ที่เชียงใหม่ นางงามวชิราวุธ

นางงามจังหวัดต่างๆ เมื่อได้ตำแหน่ง จะมีผู้ทำหน้าที่เป็นแมวมอง ไปพามาให้ท่านเป่ากระหม่อม รับขวัญด้วยบ้านและรถ ซึ่งเป็นรถยี่ห้อโก้เก๋

ทันสมัยในเวลานั้น ใครเป็นอนุภรรยาท่าน ก็ดูจากว่าขับรถยี่ห้อนี้ แต่ตอนนี้รถยี่ห้อนี้ไม่มีแล้ว

จนท้ายที่สุด กลายเป็นเรื่องอื้อฉาวแย่งชิงสมบัติของ จอมพลสฤษดิ์ โดยในรายชื่อนั้นปรากฏชื่อหญิงสาวต่างๆ หลากหลายอาชีพ

หญิงบริการตามไนต์คลับและสถานบันเทิง นักศึกษาในมหาวิทยาลัย รวมไปถึงนักเรียนมัธยมปลายและนักเรียนมัธยมต้นด้วยโดยได้มีการรวบรวมรายชื่อ บรรดานางบำเรอในชีวิตของจอมพลสฤษดิ์ ได้ถึง 81

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *