สึกแล้ว เจ้าอาวาสหนุ่ม เปย์เงินกฐินให้สาวสุพรรณฯ

จากกรณีมีพระภิกษุ รูปหนึ่ง ท่าทางมีพิรุธ เดินทางมาหาหญิงสาวรายหนึ่ง  ตรวจสอบเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งพระรูปดังกล่าวอ้างว่าจะมาตามหาหญิงสาว ซึ่งเป็นลูกผู้ใหญ่บ้าน เพื่อทวงถามเรื่องเงิน ที่โอนให้ แต่เมื่อเค้นสอบถามไปมากๆ จึงยอมรับสารภาพว่า รู้สึกตกหลุมรักหญิงสาวคนดังกล่าว หลังออกพรรษาจึงได้แอบนำเงินกฐินส่วนหนึ่งยักย้ายถ่ายโอนเข้าบัญชีของทางวัดที่ใช้ชื่อตัวเองในการเบิกถอนได้ โดยไม่ผ่านบัญชีวัดที่มีกรรมการในการเบิกถอน และก็โอนให้หญิงสาว ทั้งหมด 400,000 บาท

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับการยืนยันว่าเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนมีพิธีทอดกฐินจริง ส่วนพฤติกรรมของเจ้าอาวาส รู้สึกตกใจ ส่วนตัวแล้วก็ไม่เห็นว่า เจ้าอาวาสรูปนี้จะสุงสิงกับชาวบ้าน เพราะเห็นเป็นวัดป่าสายปฏิบัติธรรมด้วย จะเป็นก็เพียงท่านออกมาบิณฑบาตตอนเช้าบ้าง หรือออกมาดูพระที่ตลาดพระในตำบลบ้างเท่านั้นเอง

วันนี้ทางวัดป่าดาราภิรมย์ ซึ่งเป็นวัดต้นสังกัด ได้ส่งพระชั้นผู้ใหญ่ลงพื้นที่ตรวจสอบวัด โดย พระครูธรรมธรภูมิภัทร กิตติธัมโม ตัวแทนเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้ให้มาตรวจสอบดูวัด โดยเบื้องต้นนั้นทางอดีตเจ้าอาวาสนั้นได้ยอมรับว่ากระทำผิดจริง และในช่วงเช้าได้มีการลาสิกขาไปแล้วที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *