เรือนหอ ‘มิลค์ เขมสรณ์’ แต่งเงียบสามีนอกวงการ

ผู้ประกาศข่ๅวสาวสวยที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ มิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว และอดีตดารานักแสดงชื่อดังยุค 90 เรียกว่าทั้งสวยทั้งเก่งมากความสามารถ

เธอตัดสินใจออกจากวงการเพื่อไปเรียนต่อ กลับมาก็อยากเดินเส้นทางสายอาชีพสื่อเป็นผู้ประกาศข่ๅว แต่ก็ไม่มีใครกล้ารับเข้าทำงาน เพราะคิดว่าดาราไม่น่าเชื่อถือ

ไม่เหมาะสมที่จะเป็นผู้ประกาศข่าวได้ จนพิสูจน์ฝีมือนั่งแท่นผู้ประกาศข่ๅวรายการดังระดับประเทศ “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ช่องไทยรัฐทีวี กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดในรายการ วูดดี้ เอฟเอ็ม

นึกถึงช่วงไหนมากที่สุดที่ได้เรียกว่าเป็นบทเรียนแห่งชีวิต มิลค์ : รู้สึกว่าโมเมนต์การก้าวเข้าไปในวงการข่าว จากการเปลี่ยนความเป็นนักแสดงมาเป็นนักข่าว

มันคือโมเมนต์เปลี่ยนชีวิตของมิลค์จนถึงทุกวันนี้ คิดเลยว่าถ้าไม่ได้เป็นนักข่าวก็จะไม่กลับไปเป็นดาราแล้ว ไปเป็นอย่างอื่นอะไรก็ได้

นอดีตมองว่าถ้าเป็นดาราอาจจะไม่มีความน่าเชื่อถือถ้าเกิดมาเป็นผู้ประกาศข่าว หรือว่าอยู่หน้าจอเกี่ยวกับเรื่องของข่าว

มิลค์ : แต่ก่อนมันชัดมาก ข่าวคือข่าว ทุกอย่างต้องเป็นทางการหมด แม้กระทั่งการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม วิธีการพูด นำเสนอแค่ ข่าว ห้ามแสดงความคิดเห็น

แม้กระทั่งอ่านข่าวจบแล้วพูดว่าขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะยังไม่ได้เลย จะมีกรอบการทำงานอย่างชัดเจน

ผู้ประกาศข่าวไม่มีสิทธิ์ที่จะใส่ความคิดเห็นของเราในเนื้อข่าว ให้คนดูเขาตัดสินใจเอง ดังนั้นกรอบการเป็นผู้ประกาศข่าวจะชัดมาก

ในอดีตการเป็นดาราแล้วจะมาเป็นผู้ประกาศข่าวมันเลยยากในแง่ของความน่าเชื่อถือ เพราะคนจะติดภาพการเป็นดารา บางช่องเห็นใบสมัครมิลค์เขาก็ไม่รับ

เพราะเขาบอกเลยว่าคุณเป็นดาราอ่านข่าวยังไงก็เป็นดารา คุณไม่ได้เป็นนักข่าว มันก็เลยทำให้เราสู้ที่จะเป็นนักข่าวให้ได้ มันก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นตรงนั้น

เป็นผู้ประกาศข่าวชื่อดังสำหรับมิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว จาก ไทยรัฐทีวี และ อดีตดารา-นักแสดง ชื่อดังยุค90 โดยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ได้เข้าพิธีวิวาห์และจดทะเบียนสมรสเป็นพิธีแต่งแบบเรียบง่าย โดยสาวมิลค์ได้เปิดใจว่า รู้จักฝ่ายชายเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และคบหาดูใจกันมาเรื่อยๆ

แต่ไม่ค่อยได้โชว์หวานลงรูปคู่ ส่วนงานวิวาห์ขอจัดง่ายๆตามสไตล์ทั้งสองคน ประทับใจเจ้าบ่าวตรงที่เป็นคนสบายๆเรียบง่าย

และชอบศิลปะเหมือนกัน คุยกันถูกคอ เรื่องทายาท ตกลงกันไว้แล้วว่า คงใช้ชีวิตคู่ด้วยกันสองคนจะดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *