พลอย เฌอมาลย์ ชีวิตหลังอำลาวงการ

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับ พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวไทย เป็นน้องสาวของดารัณ บุญยศักดิ์ อดีตนักแสดง

เธอได้มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงจากละครเรื่อง ระบำดวงดาว ขุนศึก มาดามดัน สามีตีตรา และภาพยนตร์เรื่อง บุปผาราตรี รักแห่งสยาม ชั่วฟ้าดินสลาย สี่แพร่ง และคิดถึงวิทยา

ล่าสุดเธอได้ย้ายไป 5 จังหวัด  ต้องอยู่รร .ประ จำตั้งแ ต่จำความได้ พร้ อ ม เปิดบ้านเ กิ ดเมืองระยอง “พลอย เฌอมาลย์” ออกจากวงการเพราะสื่อพากันเบือนหน้า

เป็นที่รู้จั กและคุ้นหน้ าคุ้นตากันดี สำหรับแฟนๆ ละครในวงก ารบันเทิงไทย สำหรับนักแสดงสาวมา กความ สามารถ พลอย เฌอมาลย์

หลังจากที่เจ้าตัวได้ประกาศขอลาออ กจากวงการอย่าง ถาวร เนื่องจากความอิ่มตัวที่ได้โ ลดแล่นใ นวงกา รมานับ 10 กว่าปี

และได้เผ ชิญเรื่องราวมาก มายมานับไม่ถ้วน จนตอน นี้สาวพลอยก็ไ ด้ออกจาก วงการไปใช้ชีวิตกับห วานใจสาวสวยลูกครึ่งอย่าง คลอดีน

และได้บินไปใช้ชีวิตสุดชิ ลด้วยกั นถึงอ เมริกา ก่อนจะกลับมาเ มืองไทย หากใครติด ตามสาวพลอย จะรู้ดีว่าเธอคนนี้เป็นนักแส ดงมากความส ามารถ

แต่กลับถูกสื่อหลายสำนัก เบือนหน้า หนี เนื่องจากความตรงและ แรงของเธอนั่นเอง  เฌอมาลย์จบการศึกษาระดับประถมศึก ษาโรงเรียนเซนต์โยเซฟระยองจังหวัดระยอง

ต่อมาได้ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โรง เรียนโยนออฟอาร์ค กรุงเทพม หานคร และมัธยมศึกษาตอนปลาย  โรงเรียนบดินทรเ ดชา (สิงห์ สิงหเ สนี)


ระดับปริญญาตรี คณะบริหาร ธุรกิจ วิทยาลัยลุ่ม น้ำปิง (ปัจจุบันคือวิทยาลัยนอร์ทเทิร์น) จังหวัดตาก โดยเธอให้สั มภาษณ์ไว้ว่า การเป็น”พลอย” เฌอมาลย์ ทุกวันนี้ กดดั นหรืออึดอัด

นิดหน่อยแต่คงไม่กดดันเท่าคนอื่ นเท่าไร เพราะพลอยค่อน ข้างที่จะชัดเจนของพลอย ที่เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ เด็กแล้ว พลอยก็ เป็นตัวของตัวเอง  พลอยเป็นนัก แสดง ก็จริง

บางคนบอกว่านักแสดงเป็นแบบอย่าง เป็นตัวอ ย่างของวัยรุ่น แต่พลอยก็บอ กกับ ทุกคนตล อดเวลา ว่าพลอ ยไม่ใช่แม่พิมพ์ของชาติ ฉะนั้นอย่ามาคาดหวัง ว่าพลอยเป็นนางฟ้า

ค่อนข้างเป็นแบบนี้มาตั้งนานเมื่อก่อนนักข่าวค่อนข้างรับตรงนี้ไม่ได้ แต่ตอนนี้เ ขารับได้แล้ว เขารู้ว่าพลอยเป็นยังไง พลอยโตมาในครอบครัวที่แตกแยกกันคุณพ่อเป็นทหาร

คุณพ่ออยากได้ลูกชาย แต่มีลูกสาวทั้ง 2 คน คุณพ่อก็จะไม่สนใจเท่าไร คุณแม่ก็เลี้ยงพ ลอยมาตั้งแต่เด็ก แม่พลอยก็ทำงา น พลอยก็เลยอยู่กับคุ ณยาย

ส่วนพี่นุ่น (สินิทธา) อยู่กับคุณย่า แล้วตอนโ ตมาอยู่ด้วยกันสักพัก แล้วก็แ ยกกันไปอยู่โรงเรียนประจำ เลยทำให้ชีวิตขอ งเธอไม่คิดถึงเรื่ องแต่งงานไม่อ ยากแ ต่งงาน

ไม่มีความใฝ่ฝัน ว่าอยากใส่ชุดเจ้าสาว หรือได้แหวนจากผู้ชาย หรือมีลูกเป็นโหล บั้นปลายชีวิตพลอยอยากมีความสุขมากกว่า แถมนอกจากนี้ น้อยคนที่จะทราบว่าสาวพลอย

ยังเคยผ่านเวทีประกวเมาแล้วนับไม่ถ้วน แม้จะไม่เคยได้เปิดเผยภาพให้ใครได้เห็นก็ตามแต่โดยเธอ ได้ออกมาเปิดเผยว่าเป็นอีกท่านที่ยอมรับว่าเคยประกวดนางนพมาศตอนที่เป็นเด็ก


แต่น่าเสียดายที่ไม่ยอมอวดรูปให้เราดู แต่ยังไงก็เชื่อว่า หนู น้อยพลอย ต้องสวยมาตั้งแต่เ ด็กอยู่แล้วซึ่งสาวพลอยเคยผยไว้ตอนที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงการจัดอันดับ 100 สาวสวยที่สุดในโลก

 

 

ประจำปีพ.ศ.2561 ว่า แค่ติดอั นดับก็ฟินแล้ว เพราะตอนเด็กๆ ประกวดนางน พมา ศยั งแพ้ 555 เอ็นดู ต้องบ อกเลยค่ะว่าเป็นอีก หนึ่งนักแสด งที่มากคุณภาพแ ละน่าจดจำ มากๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *