เศร้าใจศพที่6 เด็กชาย8ขวบเหยื่อ กระบะชนเก๋งดับยกห้องครัว ผัวเศร้า ทำใจไม่ได้#..

เศร้าใจศพที่6 เด็กชาย8ขวบเหยื่อ กระบะพุ่งเข้าชนเก๋ง ดับยกห้องครัว พ่อเศร้า ทำใจไม่ได้ สูญเสียเมีย ลูก รวมทั้งหลาน ด้าน ตำรวจเจาะเลือดศพผู้ขับ 2 ฝ่ายตรวจ
  จากกรณี นายคงคา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ชนประสานงารถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ในพื้นที่ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เสียชีวิต จนรถเก๋งตกลงไปหงายท้องล้อชี้ฟ้าไหล่ถนนที่มีความสูงเกือบ 10 เมตร เป็นเหตุให้ นางยุวดี อายุ 64 ปี ข้าราชการครูบำนาญ, น.ส.นันทภา อายุ 36 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง, น.ส.สุจิตตรา อายุ 32 ปี แพทย์แผนไทยประตำโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และ เด็กหญิงวัย 6 ขวบ เสียชีวิต ส่วนเด็กชายวัย 8 ขวบ บาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตรวม 5 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย

ล่าสุดวันที่ 27 ก.พ.2566 ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ญาติของครอบครัวนางยุวดีที่ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตยกคัน เดินทางมารับร่างผู้เสียชีวิต เพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านสมสะอาด ต.สมสะอาด อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ส่วนฝ่ายรถกระบะคู่กรณี ยังไม่มีใครมาติดต่อ
ทั้งนี้ ได้รับรายงานด้วยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่บาดเจ็บสาหัสได้เสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ทำให้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวรวมแล้ว 6 ราย

จากการสอบถาม ร.ต.สมหมาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี สามีและพ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน เพราะช่วงก่อนเกิดเหตุ ลูกและหลาน 5 คนยังอยู่กันพร้อมหน้าที่บ้าน ช่วงบ่ายจึงชวนกันออกจากบ้านเพื่อไปซื้อฝ้ามาติดบ้านของ น.ส.นันทภา ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จในบริเวณบ้านเดียวกัน กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ตนเสียภรรยา ลูกสาว และหลานทั้ง 2 คนต้องเสียชีวิต ส่วนน.ส.สุจิตตรามีสามีแล้ว แต่ยังไม่มีลูก

ร.ต.สมหมาย กล่าวต่อว่า จึงอยากฝากถึงคนที่จะขับรถว่า เมาไม่ควรขับ เพราะไปทำความเสียหายให้กับคนครอบครัวอื่น แต่เดิมตนอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ มีบ้านอยู่ในบริเวณเดียวกันทั้งหมด 8 คน คือ ตนและภรรยา ลูกสาว ลูกเขย และหลานทั้ง 2 คน ตอนนี้ยังไม่เจอฝ่ายคู่กรณี และยังไม่ต้องการคุยอะไร ขอจัดการงานศพให้ภรรยา ลูก และหลานก่อน ซึ่งจะตั้งศพไว้ที่หมู่บ้านรอญาติพี่น้องต่างจังหวัดกลับมาพร้อมหน้ากันจึงจะทำการฌาปนกิจ

ด้าน พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.เดชอุดม กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะที่มีนายคงคาทำงานอยู่ในสหกรณ์แห่งหนึ่งของอำเภอ ขับมาคนเดียว ก่อนจะเสียหลักข้ามเลนเข้าไปชนรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ซึ่งคาดว่าเกิดจากรถกระบะหลับใน

พ.ต.อ.อโณทัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ได้ขอให้แพทย์ชันสูตรศพเจาะเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดทั้งของนายคงคา คนขับรถกระบะ และ น.ส.สุจิตรา คนขับรถเก๋ง เพื่อให้สิ้นสงสัยในเรื่องอื่น ๆ จากนั้น เมื่อได้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ครบถ้วน จึงจะแจ้งข้อหาฝ่ายผิดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ แต่เบื้องต้นชัดเจนว่าเกิดจากรถกระบะข้ามเลนไปชนรถเก๋ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *