เก่งไม่ธรรมดาเรียนจบคว้ารางวัล! ‘น้องวีจิ’ ลูกสาว ‘หนุ่ม ศรราม’ พ่อภูมิใจสอนลูกเป็นคนดี

เรียกได้ว่าคนเป็นพ่อภาคภูมิใจมากสำหรับ ‘น้องวีจิ’ ที่ล่าสุดได้จบการศึกษาแล้ว และได้คว้ารางวัลมาให้พ่อเอง โดยทาง ‘หนุ่ม ศรราม’ ได้โพสภาพพร้อมแคปชั่นว่า

ภูมิใจในตัวนู๋นะลูกรักด.ญ.วีจิ เทพพิทักษ์ จบภาคเรียนอนุบาล 1 ได้รับเกียรติบัตร”นักเรียนผู้มีจิตอาสา” ปีการศึกษา 2565 คะเรียกได้ว่าพ่อยิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียว

ทำงานหนักมาก 7 วันเพื่อลูก แต่มีความเสียใจเรื่องอะไร: มันค่อนข้างเกิดภาวะนิดนึงครับ แต่ก่อนวีจิจะคลอดยังไม่ได้แยกครอบครัวก็ติดต่อสื่อสารวิดีโอคอล แต่พอสถานการณ์มาเราได้มีโอกาสอยู่กับลูกมากขึ้น

พอหายต้องกลับมาถ่ายละคร ต้องเดินทาง งานเยอะ วีจิต้องเข้าโรงเรียนด้วย เวลามันไม่ตรงกัน โทรศัพท์ไปตอนเราเบรกเค้าหลับแล้ว คุยไม่ได้แล้ว ใจเสียเหมือนกันนะ

บางทีเสร็จดึกโทรหาลูกหลับไปแล้ว พอตื่นมาก็แต่งหน้าถ่ายงานต่อลูกไปโรงเรียนแล้ว ใจแป้วเหมือนกัน บางทีกลับมานั่งอยู่คนเดียวเข้มแข็งทำใจอดทน

พอโทรไปหาเค้ามันได้ประโยคที่ดีกลับมา ปะป๊าดูแลตัวเองดีๆ นะ ปะป๊าสู้ๆ นะ ใจเรามันพองโตเลย เด็กรู้เค้ารู้พ่อไปทำงานให้เค้า

วีจิทำให้เปลี่ยนชีวิตใหม่ : ถูกต้องครับ อย่างน้อยทานอาหารมีประโยชน์ต่อตัวเอง รู้จักพักผ่อน อาจจะเรียกว่าโตเป็นผู้ใหญ่อีกขึ้นนึงก็ว่าได้

วีจิอ้อนหนักมา : พี่เป็นคนตามใจลูกมาก แต่บางข้อที่อยากให้เค้าเป็นระเบียบจะจำกัดเค้า อย่างดูการ์ตูนได้ แต่ถ้าจะกินข้าวแล้วดูการ์ตูนไปด้วยไม่ได้ เริ่มให้เค้าแบ่งเวลา

ร่างของความเป็นพ่อ กับร่างของความเป็นแม่ อันไหนยากกว่ากัน: พี่คงไม่บอกว่าอะไรที่ได้จากพ่อไป ได้จากแม่ไปอะไรดีไม่ดี บางสิ่งบางอย่างที่เค้ามีในสายเลือดเค้าเป็นของคุณแม่ก็ดีเหมือนกัน

อนาคตอยากให้ลูกเป็นคนยังไง : ไม่ได้คาดหวังครับ ให้เค้าไม่เป็นภาระต่อตัวเอง ไม่เป็นภาระของคนรอบข้างที่เค้าใช้ชีวิต

อยากให้เค้าเป็นแค่นั้นแหละครับ ไม่ต้องดีเด่นเหนือใคร พี่สอนลูกเสมอ เราไม่เคยเลี้ยงแบบลูกเธอลูกชั้น เราให้รักกัน ไม่แบ่งแยก

พัฒนาการ? : เรียนอนุบาล 1 เทอม 2 เรียน 2 ภาษาอยู่แล้ว แล้วก็มีเรียนภาษาจีนเพิ่มเติม บัลเลต์ เปียโน ว่ายน้ำ การเต้นก็ต้องเรียนบัลเลต์เป็นพื้นฐานก่อน

จุดเริ่มคืออยู่ๆ ที่บ้านเค้าก็เต้นของเค้าขึ้นมาเอง ผมเล่น TikTok ใส่เพลงแบล็กพิงก์ลงไปปรากฏว่ามันลงบีท เลยให้เค้าไปเรียน รู้สึกว่าเค้ามีรอยยิ้มออกมา

ลดล็อกปมในใจดราม่าเมื่อก่อนว่าวีจิพัฒนาการช้ากว่าเกณฑ์ : ไม่ได้ปลดล็อกหรอกครับ ก็ตามอารมณ์อะครับ

ถ้าวันนี้อ่านคอมเมนต์แล้วใจมันโล่งๆ ปล่อยผ่านพี่ก็ปล่อยผ่าน ถ้าวันนี้พี่อ่านไม่สบอารมณ์พี่อยากสวนพี่ก็สวน แคปหน้าจอไว้ฟ้องเรียบร้อยไม่มีอะไรมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *